YouTuber สายอาหาร

เตรียมตัวอย่างไรบ้าง เพื่อมาเป็น YouTuber สายอาหาร

YouTuber สายอาหาร

อีกอาชีพที่ร้อนแรง และใกล้ตัวที่สุด ก็คงเป็นอาชีพ ยูทูปเบอร์ (YouTuber) ที่หันไปทางไหนก็มีแต่คนทำเพราะด้วยความที่ล็อคดาวน์ แถมยังทำงานอยู่ที่บ้าน ก็เป็นช่องทางให้พนักงานประจำแบบเรา ๆ อยากที่จะเพิ่มรายได้อีกทาง ซึ่งหนึ่งในยูทูปเบอร์ที่คนนิยมดูคลิป และมียอดวิวถล่มทลายกันก็คงมี ยูทูปเบอร์สายอาหาร อยู่ในลิสต์นั้นด้วย วันนี้เราจะพามาดูว่ากว่าจะมาเป็นยูทูปเบอร์สายอาหาเขาเริ่มต้นกันอย่างไร

“ไอเดีย คือหัวใจ” ไม่ว่าจะเป็นยูทูปเบอร์สายไหน “ไอเดีย” ของช่องจะเป็นจุดขายให้คน ติดตามช่องนั้น ๆ ยิ่งเป็นยูทูปเบอร์สายอาหารแล้ว เมื่อเปิดคลิปมาก็ต้องรู้เลยว่า ไอเดียของช่องเราเป็นอย่างไรช่องนี้รีวิวอาหาร ช่องนั้นสอนทำอาหาร ช่องนู้นพูดคุยเรื่องอาหาร เป็นต้น เมื่อตกผลึกหาแนวทางเจอ ก็ลองเริ่มต้นคิดคอนเทนต์แบบนักการตลาด ดูว่ากลุ่มเป้าหมายเป็นใคร จะให้คอนเทนต์ไปแนวทางไหน จะมาสายตลก สายจริงจัง หรือเน้นข้อมูล ก็ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง พอหาเจอแล้วก็ดูเนื้อหา การตัดต่อ เล่าเรื่อง ภาษาตรงกับกลุ่มเป้าหมายหรือยัง หรืออัปเดตเทรนด์โซเชียลเพื่อให้ทันสถานการณ์ และเนื้อหาติดกระแส ง่ายต่อการโปรโมต

ไอเดียพร้อม “แต่มีต้นทุนต้องแบกรับ” เมื่อไอเดียพร้อม ก็มาถึงขั้นตอนการลงทุน ไม่ว่าจะวัตถุดิบ เครื่องปรุง อุปกรณ์ทำอาหาร ล้วนต้องมีรายจ่ายและต้องคัดเลือกกันมาอย่างดี เพราะยูทูปเบอร์สายอาหาร ก็หนีไม่พ้นที่จะต้องมีอาหาร เป็นหัวใจในการทำคอนเทนต์ ไม่ว่าจะปรุงอาหารเองหรือตระเวนชิมร้านดัง เพื่อนำมาทำคอนเทนต์ ซึ่งจำเป็นต้องใช้เงินทุนเข้ามาช่วย ไม่ว่าจะเงินเก็บหรือเงินออม แต่ถ้าใครไม่มีก็ยังใช้บัตรกดเงินสดมาช่วยเติมต้นทุนเข้าไป ก็ช่วยทุ่นแรงได้อย่างดี ซึ่งถ้ามีเงินทุน ก็เริ่มต่อยอดความฝันได้ง่ายยิ่งขึ้น

“ไอเดียพร้อม ต้นทุนครบ เข้าใจระบบ YouTube” ก่อนอื่นก็ต้องเข้าใจก่อนว่ายูทูป เป็นเว็บไซต์ให้บริการคลิปวีดีโอ ที่รายได้หลักมาจากการโฆษณา ของแบรนด์ต่าง ๆ ที่สนใจนำสินค้ามาเช่าพื้นที่โฆษณาบนเว็บไซต์ ซึ่งผู้ทำช่องก็จะได้ส่วนแบ่งจา YouTube ในการโฆษณาสินค้าเหล่านั้นด้วยนั่นเอง ซึ่งเฉลี่ยแล้ว ทุก ๆ 1,000 วิว ที่มาดูคอนเทนต์ของเรา จะได้รับเงินประมาณ 3-5 ดอลลาร์สหรัฐฯ (สูงสุด 150 บาท) ถ้าคำนวณกันดี ๆ  หากวีดีโอของเรามียอดวิวทะลุ 1 ล้านวิว ก็จะมีรายได้เฉลี่ยตกอยู่ที่ 5,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ ประมาณ 150,000 บาท (ซึ่งรวมถึงการคลิกเข้าชมโฆษณา และปัจจัยอื่น ๆ อีก)

พอมาบวกลบกับทุนเรื่องทำอาหาร-ซื้อวัตถุดิบ ดู แล้ว ลงทุนเพียงไม่กี่บาทก็ได้คอนเทนต์สำหรับสายอาหารขึ้นมาแล้ว แต่ถ้าหากไอเดียเราใหญ่ ต้องมีเงินทุนมากขึ้น ก็อาจจะต้องหาตัวช่วยดี ๆ มาเติมเงินลงทุนโดยสมัครบัตรกดเงินสด ปกติแล้วบัตรกดเงินสดจะคิดดอกเบี้ยเป็นรายวัน แบบลดต้นลดดอก ไม่ใช้ก็ไม่เสียดอกเบี้ย ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยทางการเงินที่จะสามารถนำเงินมาต่อยอดการลงทุนเพื่อสร้างสรรค์คอนเทนต์วีดีโอที่น่าติดตาม และอาจมีโอกาสเพิ่มรายได้มากขึ้นกว่าเดิมนอกจากการมีไอเดียแล้ว ต้นทุนก็เป็นสิ่งสำคัญเพราะหากติดขัดเรื่องเงิน ก็จำเป็นที่จะต้องพึ่งพาตัวช่วยทางการเงิน อย่างสมัครบัตรกดเงินสดออนไลน์ ที่สมัครง่าย ใช้เวลาไม่นานเพียงไม่กี่ขั้นตอน

ก็สามารถมาต่อยอดความฝันได้ แถมยังมี โปรโมชั่นบัตรกดเงินสดที่น่าสนใจ อย่างสมัครบัตรออนไลน์ อนุมัติปั๊บ กดเงินสด 0% นาน 30 วัน* ให้เลือกได้อีกด้วย

* เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

Related Post

ผงชาไทย ประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจผงชาไทย ประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจ

ชาไทย

วันนี้เราจะมาบอกเล่าเรื่องราว ความเป็นมาของผงชาไทย และความน่าสนใจ รวมถึงวัฒนธรรมในการดื่มชาของคนไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน  ถ้าจะพูดถึงความนิยมในการดื่มชา คนไทยนิยมดื่มชากันมาตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันการดื่มชาก็ยังได้รับความนิยมเหมือนเช่นเคย ส่วนหนึ่งก็คงมาจากวัฒนธรรมของชาวจีน หรือคนไทยเชื้อสายจีนที่อพยพย้ายถิ่นฐานเข้ามาอยู่ในประเทศไทยในสมัยก่อน จนทำให้การดื่มชากลายเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น ในสมัยโบราณก็จะนิยมดื่มชาที่มีต้นตำรับมาจากประเทศจีน ด้วยการนำยอดใบชามาตากแห้งและนำมาผ่านกระบวนการต้ม ดื่มเพื่อบำรุงสุขภาพร่างกาย แต่ในปัจจุบันความหลากหลายของวัฒนธรรม การดื่มชา ในประเทศไทยก็มีมากขึ้น โดยเฉพาะชานม หรือชาไข่มุกที่มีตำแบบมาจากประเทศไต้หวัน ตลอดจนชาที่มีต้นตำหรับมาจากประเทศญี่ปุ่น เช่นเดียวกัน สำหรับความเป็นมาของ “ชาไทย” นั้นเป็นชาที่ถูกคิดค้นหรือทำขึ้นโดยคนไทยเอง ซึ่งผงชาไทย จะมีสีส้มเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ โดยส่วนใหญ่จะมีวัตถุดิบมาจาก ใบชาซีลอน ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศศรีลังกา และถูกนำมาปรับปรุงคุณภาพ หรือประยุกต์

Food

อาหารไม่สุกเสี่ยงต่อท้องร่วงได้อาหารไม่สุกเสี่ยงต่อท้องร่วงได้

อาหาร

การทานอาหารนั้นคือเรื่องที่เราเองควรที่จะให้ความสนใจและใส่ใจอย่างมากที่สุดเพราะอาหารจะช่วยทำให้เราแข็งแรง อาหารที่เราทานเข้าไปจะช่วยหล่อเลี้ยงร่างกายของเราให้แข็งแรงไม่ต้องเผชิญกับอันตรายใดๆหากเรารับประทานอาหารที่สุก สดและสะอาดด้วย                 หลากหลายสิ่งหลากหลายอย่างนั้นเราควรที่จะให้ความสนใจและใส่ใจในเรื่องของอาหารให้มากถึงจะเป็นเรื่องที่ดีและตัวเราเองก็จะมีสุขภาพร่างกายที่ไม่แย่อีกด้วย อาหารที่ในตอนนี้ช่วงหน้าร้อนที่เราไม่ควรที่จะทานเลยก็จะเป็นพวกของหมักดอง อาหารที่ปรุงไม่สุกและไม่สะอาดแน่นอนว่าจะต้องพบเจอกับโรคที่ไม่พึงประสงค์อย่างแน่นอนกับร่างกาย                 การทานอาหารพวกหมักดองในร่างกายของคนที่ไม่แข็งแรงนั้นแน่นอนว่าจะมีอาการหลายๆอย่างที่จะทำให้เรานั้นเสียสุขภาพเราเองจึงควรที่จะให้ความสนใจและไม่ควรที่จะมองข้ามเพื่อให้ร่างกายของเรานั้นแข็งแรงและออกมาดีอย่างมากที่สุดเรื่องของอาหารจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมากที่สุดเลยที่จะต้องใส่ใจในเรื่องความสะอาด                 การทานอาหารไม่สะอาดจะทำให้เกิดอาหารเป็นพิษ ไวรัสต่างๆซึ่งแน่นอนว่าเหล่านี้ถือว่าเป็นเรื่องที่เราควรที่จะให้ความสนใจและใส่ใจในเรื่องของการกินอาหารเพื่อไม่ให้เราต้องเกิดโรคพวกนี้ขึ้น หากเกิดขึ้นมาแล้วรักษาหลายวันกว่าจะหายดี อาหารถือว่าเป็นปัจจัยหลักที่สำคัญอย่างมากเลยในชีวิตประจำวันเราต้องเจอกับอาหารที่มากมายดังนั้นเราก็จะต้องเป็นคนที่เลือกทานแต่ของที่มีประโยชน์ สิ่งเหล่านี้เป็นผลดีต่อร่างกายของตนเองได้อย่างมากเลยทีเดียว                 การทานอาหารนั้นเราจะต้องเลือกทานอาหารที่มีคุณภาพและมีประโยชน์อย่างมากที่สุด หากเราซื้ออาหารเจอร้านที่ไม่ล้างผักหรือทำกับข้าวโดยที่มีแมลงวันตอมนั้นก็เป็นเรื่องที่เราเองจะต้องพิจารณาแล้วว่าไม่ควรกินหากกินไปแล้วเราจะเจอกับอะไร                 แน่นอนว่าการทานอาหารที่สะอาดจะช่วยให้ร่างกายของเรามีความแข็งแรงไม่ว่าจะทานอาหารที่ไหนเราไม่สามารถที่จะรู้ได้ว่าร้านไหนทำสะอาดแต่เราสามารถที่จะใช้ความคิดหรือความรู้สึกของเราในการที่จะเลือกร้านได้เช่นกัน การทานอาหารที่ดีจะทำให้เราแข็งแรงและสามารถที่จะมีชีวิตที่ดีไปโดยตลอด เราเองจะต้องเรียนรู้ให้มากที่สุดเพื่อเราจะได้มีสุขภาพที่ดีมากขึ้นกว่าเดิมด้วย เรื่องของอาหารนั้นจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมากที่สุดในปัจจุบันนี้

Food

ปลาสลิด มีประวัติความเป็นมาอย่างไร?ปลาสลิด มีประวัติความเป็นมาอย่างไร?

ปลาสลิด เป็นปลาที่มีรสชาติดี และสามารถนำไปรังสรรค์เป็นเมนูอาหารได้หลากหลายเมนู โดยเฉพาะปลาสลิดแดดเดียวในอำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นปลาสลิดที่มีรสชาติอร่อย และมีการหมักด้วยเกลือที่เป็นสูตรลับเฉพาะ โดยเป็นสูตรดั้งเดิมที่มีมาตั้งแต่โบราณ เมื่อทอดออกมาแล้ว จึงได้เนื้อปลาที่มีความกรอบ กลิ่นหอม เนื้อไม่ยุ่ยรสชาติเค็มกำลังดี เมื่อพูดถึงปลาสลิดแล้ว หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าปลาสลิดมีประวัติความเป็นมาอย่างไร ซึ่งวันนี้เราจะเล่าให้ฟัง ปลาสลิดนั้น มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าปลาใบไม้ ซึ่งเป็นปลาที่อาศัยอยู่ในน้ำจืด พบมากในแถบทวีปเอเชีย ยกตัวอย่างเช่น ประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย กัมพูชา เวียดนาม และประเทศไทยของเรา เป็นต้น  โดยในประเทศไทยของเราที่นิยมเลี้ยงปลาสลิดมากที่สุดก็คือ ชาวอำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ เนื่องด้วยสภาพพื้นที่ที่เอื้ออำนวยต่อการเลี้ยงปลาสลิดเพราะเป็นแหล่งน้ำกร่อยที่มีความอุดมสมบูรณ์

Food