YouTuber สายอาหาร

เตรียมตัวอย่างไรบ้าง เพื่อมาเป็น YouTuber สายอาหาร

YouTuber สายอาหาร

อีกอาชีพที่ร้อนแรง และใกล้ตัวที่สุด ก็คงเป็นอาชีพ ยูทูปเบอร์ (YouTuber) ที่หันไปทางไหนก็มีแต่คนทำเพราะด้วยความที่ล็อคดาวน์ แถมยังทำงานอยู่ที่บ้าน ก็เป็นช่องทางให้พนักงานประจำแบบเรา ๆ อยากที่จะเพิ่มรายได้อีกทาง ซึ่งหนึ่งในยูทูปเบอร์ที่คนนิยมดูคลิป และมียอดวิวถล่มทลายกันก็คงมี ยูทูปเบอร์สายอาหาร อยู่ในลิสต์นั้นด้วย วันนี้เราจะพามาดูว่ากว่าจะมาเป็นยูทูปเบอร์สายอาหาเขาเริ่มต้นกันอย่างไร

“ไอเดีย คือหัวใจ” ไม่ว่าจะเป็นยูทูปเบอร์สายไหน “ไอเดีย” ของช่องจะเป็นจุดขายให้คน ติดตามช่องนั้น ๆ ยิ่งเป็นยูทูปเบอร์สายอาหารแล้ว เมื่อเปิดคลิปมาก็ต้องรู้เลยว่า ไอเดียของช่องเราเป็นอย่างไรช่องนี้รีวิวอาหาร ช่องนั้นสอนทำอาหาร ช่องนู้นพูดคุยเรื่องอาหาร เป็นต้น เมื่อตกผลึกหาแนวทางเจอ ก็ลองเริ่มต้นคิดคอนเทนต์แบบนักการตลาด ดูว่ากลุ่มเป้าหมายเป็นใคร จะให้คอนเทนต์ไปแนวทางไหน จะมาสายตลก สายจริงจัง หรือเน้นข้อมูล ก็ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง พอหาเจอแล้วก็ดูเนื้อหา การตัดต่อ เล่าเรื่อง ภาษาตรงกับกลุ่มเป้าหมายหรือยัง หรืออัปเดตเทรนด์โซเชียลเพื่อให้ทันสถานการณ์ และเนื้อหาติดกระแส ง่ายต่อการโปรโมต

ไอเดียพร้อม “แต่มีต้นทุนต้องแบกรับ” เมื่อไอเดียพร้อม ก็มาถึงขั้นตอนการลงทุน ไม่ว่าจะวัตถุดิบ เครื่องปรุง อุปกรณ์ทำอาหาร ล้วนต้องมีรายจ่ายและต้องคัดเลือกกันมาอย่างดี เพราะยูทูปเบอร์สายอาหาร ก็หนีไม่พ้นที่จะต้องมีอาหาร เป็นหัวใจในการทำคอนเทนต์ ไม่ว่าจะปรุงอาหารเองหรือตระเวนชิมร้านดัง เพื่อนำมาทำคอนเทนต์ ซึ่งจำเป็นต้องใช้เงินทุนเข้ามาช่วย ไม่ว่าจะเงินเก็บหรือเงินออม แต่ถ้าใครไม่มีก็ยังใช้บัตรกดเงินสดมาช่วยเติมต้นทุนเข้าไป ก็ช่วยทุ่นแรงได้อย่างดี ซึ่งถ้ามีเงินทุน ก็เริ่มต่อยอดความฝันได้ง่ายยิ่งขึ้น

“ไอเดียพร้อม ต้นทุนครบ เข้าใจระบบ YouTube” ก่อนอื่นก็ต้องเข้าใจก่อนว่ายูทูป เป็นเว็บไซต์ให้บริการคลิปวีดีโอ ที่รายได้หลักมาจากการโฆษณา ของแบรนด์ต่าง ๆ ที่สนใจนำสินค้ามาเช่าพื้นที่โฆษณาบนเว็บไซต์ ซึ่งผู้ทำช่องก็จะได้ส่วนแบ่งจา YouTube ในการโฆษณาสินค้าเหล่านั้นด้วยนั่นเอง ซึ่งเฉลี่ยแล้ว ทุก ๆ 1,000 วิว ที่มาดูคอนเทนต์ของเรา จะได้รับเงินประมาณ 3-5 ดอลลาร์สหรัฐฯ (สูงสุด 150 บาท) ถ้าคำนวณกันดี ๆ  หากวีดีโอของเรามียอดวิวทะลุ 1 ล้านวิว ก็จะมีรายได้เฉลี่ยตกอยู่ที่ 5,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ ประมาณ 150,000 บาท (ซึ่งรวมถึงการคลิกเข้าชมโฆษณา และปัจจัยอื่น ๆ อีก)

พอมาบวกลบกับทุนเรื่องทำอาหาร-ซื้อวัตถุดิบ ดู แล้ว ลงทุนเพียงไม่กี่บาทก็ได้คอนเทนต์สำหรับสายอาหารขึ้นมาแล้ว แต่ถ้าหากไอเดียเราใหญ่ ต้องมีเงินทุนมากขึ้น ก็อาจจะต้องหาตัวช่วยดี ๆ มาเติมเงินลงทุนโดยสมัครบัตรกดเงินสด ปกติแล้วบัตรกดเงินสดจะคิดดอกเบี้ยเป็นรายวัน แบบลดต้นลดดอก ไม่ใช้ก็ไม่เสียดอกเบี้ย ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยทางการเงินที่จะสามารถนำเงินมาต่อยอดการลงทุนเพื่อสร้างสรรค์คอนเทนต์วีดีโอที่น่าติดตาม และอาจมีโอกาสเพิ่มรายได้มากขึ้นกว่าเดิมนอกจากการมีไอเดียแล้ว ต้นทุนก็เป็นสิ่งสำคัญเพราะหากติดขัดเรื่องเงิน ก็จำเป็นที่จะต้องพึ่งพาตัวช่วยทางการเงิน อย่างสมัครบัตรกดเงินสดออนไลน์ ที่สมัครง่าย ใช้เวลาไม่นานเพียงไม่กี่ขั้นตอน

ก็สามารถมาต่อยอดความฝันได้ แถมยังมี โปรโมชั่นบัตรกดเงินสดที่น่าสนใจ อย่างสมัครบัตรออนไลน์ อนุมัติปั๊บ กดเงินสด 0% นาน 30 วัน* ให้เลือกได้อีกด้วย

* เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

Related Post

อาหารบำรุงสายตา ตามัว ปวดตาต้องลองทานดูอาหารบำรุงสายตา ตามัว ปวดตาต้องลองทานดู

อาหารบำรุงสายตา

สำหรับคนที่ต้องทำงานกับคอมพิวเตอร์อยู่ตลอดเวลา หรือว่าคนที่ติดโซเชียลต้องเล่นผ่านมือถืออยู่ตลอดเวลาและรู้สึกว่าเมื่อยหรือปวดตา จนต้องหยุดพักบ่อยๆ แต่พอกลับมาทำงานหรือเล่นมือถือบ่อยๆก็เป็นอีก เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาพูดถึงอาหารบำรุงสายตากัน .           ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ พวก โกจิเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ แบล็กเบอร์รี่ มัลเบอร์รี่ เป็นต้น ผลไม้เหล่านี้เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงมาก และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันไม่ให้เซลล์ดวงตาถูกทำลาย ลดความเสี่ยงในเรื่องของจอประนาทตาเสื่อมหรือลดการเกิดต้อกระจกลงได้ ผักใบเขียว ดูเหมือนจะเป็นฮีโร่ในการดูแลร่างกายของเราจริงๆ โดยผักที่ช่วยบำรุงสายตาจะมีผักบุ้ง ตำลึง กวางตุ้ง คะน้า เพราะว่าผักเหล่านี้จะมีลูทีนและซีแซนทีนสูงมาก เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดลดความเสื่อมของจอประสาทตาและการเกิดต้อกระจกได้
 ไข่แดง มีสารลูทีน ซีแซนทีนและซิงค์ด้วย ทั้งหมดนี้จะช่วยลดความเสี่ยงในการเสื่อมของจอประสาทตา และทำให้เซลล์ในดวงตาแข็งแรง

Food

ปลาสลิด มีประวัติความเป็นมาอย่างไร?ปลาสลิด มีประวัติความเป็นมาอย่างไร?

ปลาสลิด เป็นปลาที่มีรสชาติดี และสามารถนำไปรังสรรค์เป็นเมนูอาหารได้หลากหลายเมนู โดยเฉพาะปลาสลิดแดดเดียวในอำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นปลาสลิดที่มีรสชาติอร่อย และมีการหมักด้วยเกลือที่เป็นสูตรลับเฉพาะ โดยเป็นสูตรดั้งเดิมที่มีมาตั้งแต่โบราณ เมื่อทอดออกมาแล้ว จึงได้เนื้อปลาที่มีความกรอบ กลิ่นหอม เนื้อไม่ยุ่ยรสชาติเค็มกำลังดี เมื่อพูดถึงปลาสลิดแล้ว หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าปลาสลิดมีประวัติความเป็นมาอย่างไร ซึ่งวันนี้เราจะเล่าให้ฟัง ปลาสลิดนั้น มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าปลาใบไม้ ซึ่งเป็นปลาที่อาศัยอยู่ในน้ำจืด พบมากในแถบทวีปเอเชีย ยกตัวอย่างเช่น ประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย กัมพูชา เวียดนาม และประเทศไทยของเรา เป็นต้น  โดยในประเทศไทยของเราที่นิยมเลี้ยงปลาสลิดมากที่สุดก็คือ ชาวอำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ เนื่องด้วยสภาพพื้นที่ที่เอื้ออำนวยต่อการเลี้ยงปลาสลิดเพราะเป็นแหล่งน้ำกร่อยที่มีความอุดมสมบูรณ์

Food

อาหารเอเชียเดลิเวอรี่กรุงเทพฯ กับ 4 เมนู จาก 4 ประเทศที่คนไทยคุ้นปากอาหารเอเชียเดลิเวอรี่กรุงเทพฯ กับ 4 เมนู จาก 4 ประเทศที่คนไทยคุ้นปาก

Asian Food Delivery

คนเอเชียมีเอกลักษณ์ในการทานไม่เหมือนชาติใดบนโลก เพราะมักจะมีแป้งอย่างเช่นข้าว หรือแป้งที่ทำจากข้าวอยู่ในเมนูอาหารอยู่ร่ำไป ที่สำคัญอาหารชนชาติเอเชียยังเต็มไปด้วยสีสันและศิลปะทางวัฒนธรรมมากมาย สร้างเสน่ห์ให้คนทั่วโลกได้หลงรักได้อย่างไม่ยากเย็น วันนี้เราขอนำ 4 เมนูต่างสไตล์จาก 4 ประเทศ พร้อมบริการอาหารเอเชียเดลิเวอรี่กรุงเทพฯ ที่หนุ่มสาวยุคใหม่ชื่นชอบมาให้คุณได้เลือกทาน ผัดไทย (จากร้านผัดไทย&ข้าวผัดปู) ประเดิมด้วยอาหารไทยที่ชาวเราคุ้นลิ้นกันเป็นอย่างดี เป็นเมนูที่ดูเหมือนเรียบง่ายแต่เต็มไปดูเรื่องราว ที่ผู้ทำใส่ความพิถีพิถันลงไปมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกุ้งแห้ง ถั่ว เส้น หรือแม้แต่น้ำซอส เมื่อผัดรวมกันออกมาแล้วกลับลงตัวอย่างน่าอัศจรรย์ใจ สร้างกลิ่นอายอันเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่มีใครเหมือน จนชนต่างชาติยังหลงรักและนิยมเป็นอย่างมาก เกี๊ยวซ่า (จากร้าน Hokkaido Ramen Yushi) ขอเสิร์ฟจานต่อไปด้วยเมนูเกี๊ยวซ่าจากประเทศญี่ปุ่น

Food